Những lưu ý khi vệ sinh kim phun nhiên liệu

Lưu ý khi vệ sinh kim phun xăng

Kim phun nhiên liệu đảm nhận việc bơm nhiên liệu trực tiếp vào các xi-lanh của động cơ. Nếu không được chăm sóc và vệ sinh bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng, bộ phận này sẽ có nguy cơ bị bám bụi, đọng cặn bẩn dẫn đến việc công suất động cơ bị ảnh hưởng rất lớn.

Tác dụng của kim phun nhiên liệu

Kim phun nhiên liệu đảm trách nhiệm vụ bơm nhiên liệu trực tiếp cho các xi-lanh của động cơ, ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc của xe. Chính vì có nhiệm vụ bơm nhiên liệu cho các xi-lanh nên kim phun nhiên liệu có vai trò lớn đối với khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như sử dụng hiệu quả nhiên liệu và giảm nhiều sự cố xảy ra với động cơ.
Trải qua một thời gian hoạt động, kim phun nhiên liệu có thể sẽ bám bụi, cặn, gây tắc nghẽn dẫn đến ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc và khả năng vận hành của động cơ. Chính vì vậy, nếu nhận thấy bất kỳ vấn đề gì liên quan đến hiệu suất hay những thay đổi của khí thải thì cần nhanh chóng kiểm tra và làm sạch bộ phận này.

Lưu ý khi vệ sinh kim phun xăng

Nên lựa chọn chất vệ sinh kim phun nhiên liệu như thế nào?

Để vệ sinh kim phun nhiên liệu, chúng ta nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất tẩy rửa kim phun nhiên liệu của nhiều hãng khác nhau. Mỗi loại có những thành phần và chất phụ gia khác nhau. Chính vì vậy, điều cần thiết khi lựa chọn chất tẩy rửa để vệ sinh kim phun nhiên liệu là lựa chọn được loại phù hợp với động cơ xe của mình.
Khi lựa chọn chất tẩy rửa, bạn cần chú ý đến các thành phần của nó và kiểm tra xem nó có tương thích với nhiên liệu mà xe của bạn đang sử dụng hay không. Đặc biệt, với loại chất tẩy rửa không thêm trực tiếp vào bình nhiên liệu mà thông qua vòi thì bạn cần đảm bảo vòi phun phải hoàn toàn sạch sẽ. Ngoài những lưu ý trên, để chọn được dung dịch tốt và phù hợp với xe của mình, bạn cũng đừng ngại tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng nó.

 lựa chọn chất vệ sinh kim phun nhiên liệu
Cần lựa chọn dung dịch vệ sinh kim phun nhiên liệu phù hợp động cơ từng xe

Biểu hiện cho thấy kim phun nhiên liệu bị bẩn

  1. Hiệu suất động cơ giảm.
  2. Khí thải nhiều hơn bình thường.
  3. Động cơ phản ứng chậm hoặc không phản ứng.
  4. Tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.
  5. Tiếng máy nổ ồn hơn so với bình thường.

Lợi ích của việc sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun nhiên liệu phù hợp

  1. Đối với buồng đốt: Dung dịch vệ sinh kim phun nhiên liệu giúp loại bỏ được các chất cặn, bụi và tàn tích trên động cơ góp phần làm giảm thiểu được ma sát của động cơ.
  2. Đối với kim phun: Làm sạch các cặn bám, bụi bẩn, tạo điều kiện giúp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn và phục hồi hiệu suất động cơ.
  3. Đối với Bugi: Loại bỏ carbon bám trong bugi, tạo điều kiện để động cơ hoạt động trơn tru hơn.
  4. Đối với van nạp: Làm sạch van nạp, khơi thông dòng chảy của nhiên liệu giúp xe tăng tốc tốt hơn.

Bình luận:

Bình luận